Skip to main content

Làng nghề lò trấu ở Long Điền B

Làng nghề lò trấu ở Long Điền B 
- Qua nhiều thập niên, làng nghề lò trấu Long Điền B (Chợ Mới) vẫn nhộn nhịp. Cặp theo Tỉnh lộ 946, từ tổ 12 đến tổ 20, thuộc ấp Long Phú 2, dài 3-4 km, 2 bên vệ đường lò trấu chất san sát, chờ thương lái tới mua.

Nhà thờ Giáo Xứ Ông Chưởng

1

Nhà thờ Giáo Xứ Ông Chưởng
Bổn Mạng: Đức Maria Mẹ Thiên Chúa (1/1)
Số giáo dân: 850
Giờ lễ:
Chúa nhật: 4:30  -  18:00
Ngày thường: 4:30  -  18:00
Địa chỉ: Long Phú 1, Long Điền B, Chợ Mới, An Giang. ( Bản đồ )
Chánh xứ Linh mục: Vincente Bùi Tuấn Hiếu
Phó xứ: Linh mục
Năm thành lập: 1872
 

Tranh kiếng

– Nghề vẽ tranh kiếng xuất hiện vào khoảng đầu những năm 1950 và phát triển mạnh ở các xã Long Điền (trước đây), Long Kiến, Long Giang… Trong những năm gần đây, nghề tiểu thủ công nghiệp độc đáo này được các cấp chính quyền tạo điều kiện phát huy, trong đó có Long Điền B. Cơ sở sản xuất tiêu biểu nhất ở Bà Vệ hiện nay là cơ sở vẽ tranh kiếng Thanh Hoà.

– Địa chỉ: ấp Long Tân, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

– Số điện thoại liên hệ: 0979.779.939 (Ông Nguyễn Thanh Hòa).

Tranh trên kiếng - Nghề lưu giữ nét xưa

Từng là một trong những làng nghề nổi tiếng bậc nhất ở huyện cù lao Chợ Mới, vào những năm 1995-2000 sản phẩm tranh kiếng được khách hàng đón nhận nhiệt tình không những tiêu thụ ở địa phương, tranh kiếng còn có mặt ở hầu hết các tỉnh ÐBSCL, thậm chí còn được tiêu thụ ở các tỉnh miền Ðông và miền Trung.

 

CÂU CHUYÊN “RAU ĐẮNG BIỂN”

Nằm trên địa bàn xã Long Điền B, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Diệp Quang, đi vào hoạt động từ năm 2020 đến nay, do vợ chồng Bác sỹ (BS) Nguyễn Ngọc Khuyên và Lê Minh Đạo đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Chợ Mới đứng ra thành lập. Chủ yếu để chăm sóc, giáo dục, trị liệu các trẻ em “đặc biệt” bị rối loạn về phát triển, gặp khó khăn về ngôn ngữ, hành vi và nhận thức.

Subscribe to Tiềm năng thế mạnh địa phương