Skip to main content

CÂU CHUYÊN “RAU ĐẮNG BIỂN”

Nằm trên địa bàn xã Long Điền B, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Diệp Quang, đi vào hoạt động từ năm 2020 đến nay, do vợ chồng Bác sỹ (BS) Nguyễn Ngọc Khuyên và Lê Minh Đạo đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Chợ Mới đứng ra thành lập. Chủ yếu để chăm sóc, giáo dục, trị liệu các trẻ em “đặc biệt” bị rối loạn về phát triển, gặp khó khăn về ngôn ngữ, hành vi và nhận thức.

Trong quá trình chăm sóc, bác sỹ Khuyên nhận thấy để giúp các trẻ “đặc biệt” ở đây có khả năng phát triển, ngoài các biện pháp giáo dục và trị liệu về sư phạm, tâm lý. Thì cần phải quan tâm đến các hoạt động sinh hoạt ngoài trời, chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bác sỹ Khuyên, cho biết:

“Mới ban đầu anh, chị nghĩ làm cái vườn cho con anh chị chơi thôi. Rồi cũng đồng nghiệp, người này, người kia nói: “thôi mình làm cũng vì xung quanh, để mấy đứa nhỏ khỏi đi xa,…”. Nên cũng cố gắng làm, lây lất, lây lất thành lập được cái Trung tâm. Nói chung cũng người này, người kia hỗ trợ về mặt chuyên môn. Xong rồi cái vườn cũng tính để cho thằng con chị qua đó, chơi, có chỗ, có  nơi vận động. Xong suy nghĩ nếu lớn rồi mấy đứa nầy làm sao? Cái cuối cùng cũng tính làm tinh dầu vòng vòng đó, rồi mọi người cũng động viên đăng ký Ocop. Bên Hội phụ nữ, Nông nghiệp cũng động viên.”