HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUÂN SỰ

Sáng ngày 27/12/2023, Ban chỉ huy quân sự xã Long Điền B tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự địa phương, Thiếu tá Võ Văn Cợm - Trợ lý chính trị Ban chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới đã đến dự
Trong năm 2023, Ban chỉ huy quân sự xã phối hợp chặt chẽ với công an theo dõi nắm chắc tình hình trên địa bàn tổ chức tuần tra bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết kịp thời tham mưu xử lý các vụ việc, giữ vững ổn định tình hình ANCT- TTATXH trên địa bàn xã được 90 cuộc với 540 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, sẵn sàng cơ động lực lượng phương tiện tham gia phòng chống thiên tai, hoản hoạn được 1 cuộc có 6 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia; phối hợp với các đoàn thể xã, ấp thực hiện tốt công tác phát hoang bụi rậm, giải tỏa hành lang lộ giới 6 cuộc 24 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, diệt lăng quăng 10 cuộc có 50 lượt chiến sỹ tham gia. Toàn xã xây dựng được 130 đồng chí, đạt 0,74% dân số, lực lượng dân quân cơ động 28, lực lượng dân quân tại chỗ 72, lực lượng dân quân binh chủng 15, lực lượng dự bị động viên 256; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu huyện giao, giao quân cho đơn vị Tiểu đoàn 3 - Lữ đoàn 962 - QK9; tổ chức thành công diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ. Bên cạnh, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình cán bộ chiến sỹ lực lượng dân quân thường trực số tiền 4 triệu 500 ngàn đồng; tặng 22 phần quà cho các công dân tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự và quân nhân tại ngũ số tiền 6 triệu 600 ngàn đồng; hỗ trợ 5 triệu đồng cho các quân nhân về phép thăm gia đình...
Dịp này, BCH quân sự xã cũng đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng năm 2023./.