Khởi công xây dựng phòng khám y học cổ truyền từ thiện nhân đạo

Sáng ngày 22/11/2022, tại Nam Thạnh Tự (tức Chùa Xẻo Môn) xã Long Điền B, Ban trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức Lễ khởi công xây dựng Phòng khám y học cổ truyền từ thiện nhân đạo. Đến dự lễ khởi công có ông Trương Hoàng Trọng- Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang, đồng chí Hà Minh Trang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Huỳnh Văn Sáu - Trưởng Ban Dân vận, Chủ Tịch UBMTTQ huyện, ông Trần Minh Dững - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện Ban trị sự Trung ương Giáo hội phật giáo Hòa Hảo.
Công trình Phòng khám y học cổ truyền từ thiện nhân đạo thuộc hạng mục công trình y tế, được UBND huyện Chợ Mới cấp phép xây dựng ngày 08/11/2022 gồm: 1 tầng trệt với sức chứa 27 giường, diện tích xây dựng 480 mét vuông trên tổng diện tích khuôn viên 1838 mét vuông, dự toán kinh phí xây dựng 5,1 tỷ đồng, từ nguồn vận động xã hội hóa. Công trình do Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Đại Phú Quý Lập; đơn vị thẩm định là Công ty TNHH một thành viên Châu Thành.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 12 tháng thi công. Việc đầu tư xây dựng Phòng khám y học cổ truyền từ thiện nhân đạo khá qui mô, sẽ góp phần tăng cường cơ sở vật chất cho ngành y tế trong việc điều trị bằng phương pháp đông y tại địa phương, không ngừng nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe và giảm chi phí đi lại chữa bệnh của nhân dân.
Dịp này, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đến dự và trao bảng tượng trưng số tiền và hiện vật hỗ trợ xây dựng cho công trình./.

Thu Trang - Hải Đăng